Archive for July 17th, 2018

ประโยชน์ของเมลาโทนินเพื่อส่งเสริมการนอนหลับที่ดี

Tuesday, July 17th, 2018

ตามที่นักวิทยาศาสตร์นอนหลับทำให้ร่างกายของเรามีโอกาสในการรักษาและซ่อมแซมร่างกายและจิตใจ เมื่อเรานอนหลับการเจริญเติบโตของเซลล์และการซ่อมแซมเซลล์จะเกิดขึ้นต่อสู้กับผลกระทบต่างๆของรังสียูวีที่เป็นอันตรายและความเครียด การกีดกันการนอนหลับอาจส่งผลเสียต่อการทำงานของมนุษย์ ฮอร์โมนเมลาโทนินเกิดจากต่อมขนาดเล็กที่อยู่ใกล้กับศูนย์กลางของสมอง ต่อมนี้เรียกว่าต่อม เมลาโทนิเป็นผู้รับผิดชอบในการควบคุม เมลาโทนินคือนาฬิกาในร่างกาย 24 ชั่วโมงที่ควบคุมเมื่อเรารู้สึกเหมือนกำลังนอนหลับ ปล่อยเมลาโทนิจะถูกกระตุ้นโดยความมืดและไม่ได้รับอนุญาตในที่ที่มีแสงสำหรับบางส่วนของเรานี้เป็นรากของการกีดกันการนอนหลับ

ต้องนอนในระหว่างวันเมื่อระดับเมลาโทนินอยู่ที่ระดับต่ำ

นี้ทำให้พวกเขาทำงานเทียบกับจังหวะ เมลาโทนินธรรมชาติของพวกเขา นักท่องเที่ยวที่เดินทางบ่อยมักประสบปัญหาคล้ายคลึงกันการเปลี่ยนโซนเวลาอาจทำให้นาฬิกาในร่างกายสับสนได้ เป็นผลให้สามารถมีผลเสียต่อรูปแบบการนอนหลับของคุณ โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่มีเมลาโทนิในร่างกายเพียงพอ แต่ผู้สูงอายุอาจขาดฮอร์โมนเนื่องจากการผลิตเมลาโทนิจะลดลงเมื่ออายุมากขึ้น

เป็นไปได้มากที่จะรีเซ็ทนาฬิกาเรือนร่างของเราโดยการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเมลาโทนิ ถ้าคุณเป็นคนเปลี่ยนกะทันหันเมลาโทนินอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ หากคุณรู้สึกว่าจำเป็นต้องใช้เมลาโทนินก็ควรที่จะเริ่มด้วยขนาดต่ำ 1 มิลลิกรัมหลังจากนั้นคุณสามารถทำงานได้ถึง 3 มิลลิกรัม อย่างไรก็ตามหากคุณยังประสบปัญหาในการหลับคุณอาจลองใช้ทางเลือกอื่น ๆ โปรดจำไว้ว่าเมลาโทนินสามารถทำหน้าที่เป็นยาคุมกำเนิดที่อ่อนโยนเพื่อหลีกเลี่ยงการบริโภค

เมลาโทนินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญมาก

เนื่องจากคุณสมบัตินี้จึงได้มีการศึกษาว่าเป็นไปได้ในการรักษาโรคมะเร็งหรือไม่ ผลต้านอนุมูลอิสระอาจเพิ่มประสิทธิภาพของยาเสพติดและอาจช่วยลดผลข้างเคียงของมัน เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่ส่งเสริมการนอนหลับที่สงบและหลับสบาย ด้วยเหตุนี้จึงเห็นได้ว่าจะนำไปสู่ความถี่ในฝันที่มากขึ้นและมีระยะเวลานานกว่า นอกจากนี้ยังอาจนำไปสู่การนอนหลับ REM ที่เพิ่มขึ้นก่อนตื่นนอนเวลาที่คุณจำความฝันของคุณได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้คุณยังสามารถกระตุ้นการปล่อยเมลาโทนิโดยการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโพรไบโออาหารเช่นไก่งวงนมไข่ ฯลฯ อาหารเหล่านี้ผลิต เมลาโทนินราคาซึ่งทำงานเพื่อการผลิตเมลาโทนิในร่างกาย อีกวิธีหนึ่งที่ดีในการกระตุ้นการผลิตเมลาโทนินคือการได้รับแสงแดดที่เหมาะสมในเวลากลางวัน นี่คือวิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้แน่ใจว่านาฬิกาในร่างกายของคุณได้รับการตั้งค่าอย่างถูกต้อง